การเตรียมตัวก่อนแพ็คกิ้งเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมให้ปลอดภัย

         การเเพ็คกิ้งเครื่องจักร ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อนเเละต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสูง ในการวางเเผนเพื่อขนย้าย เนื่องจากเครื่องจักร ค่อนข้างมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งหากขนย้ายไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้ นอกจากนี้ การขนย้ายเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมจะมีความแตกต่างกับการขนย้ายบ้าน ย้ายออฟฟิต หรืออุปกรณ์ต่างๆ เพราะการขนย้ายเครื่องมือหรือเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม จะต้องมีการวางแผนเป็นขั้นตอนต่างๆ เพื่อที่จะที่จะขนย้ายให้ความปลอดภัย ดังนั้น ก่อนที่จะขนย้ายเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม ก็ควรที่จะมีการวิเคราะห์ขั้นตอนการขนย้ายตั้งเเต่เเรกเริ่มเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดระหว่างทาง

 

บริการเเพ็คกิ้งเครื่องจักรเพื่อขนย้ายทั่วประเทศ

เเพ็คกิ้งเครื่องจักร

 

การเเพ็คกิ้งเครื่องจักรเเบบสุญญากาศ

เเพ็คกิ้งเครื่องจักร

 

ก่อนเเพ็คกิ้งเครื่องจักร ควรเตรียมตัวอย่างไร

         จริงๆ เเล้ว สิ่งสำหรับในการเเพ็คกิ้งเครื่องจักรให้ปลอดภัย คือ การเตรียมตัวที่ดีตั้งเเต่เเรกเริ่ม เพราะจะทำให้การขนย้ายเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ซึ่งมีเเนวทาง ดังนี้

         1. กำหนดพื้นที่ที่จะจัดวางเครื่องจักร ต้องพึงระลึกไว้เสมอว่า การวางเเผนจัดเตรียมพื้นที่เป็นเรื่องที่สำคัญ พื้นที่จัดวางเครื่องจักรควรมีขนาดกว้างใหญ่ อากาศถ่ายเทสะดวก ไฟสว่างเพียงพอ เเละควรมีพื้นที่สำหรับซ่อมบำรุง เพื่อการเข้าไปจัดการขนย้ายเครื่องจักรได้ง่ายและปลอดภัย

         2. ตรวจสอบสภาพเครื่องจักรก่อนเเพ็คกิ้ง ก่อนนำเครื่องจักรไปบรรจุหีบห่อทุกครั้ง ผู้ขนย้ายต้องตรวจสอบสภาพเครื่องจักรเสมอว่ามีชำรุดเสียหายตรงไหน หรือมีชื้นส่วนไหนที่ต้องถอดแยกบ้าง 

         3. ตรวจสอบระบบไฟฟ้า ผู้ขนย้ายต้องเช็คระบบไฟฟ้าว่ากำลังไฟ้ฟ้าเพียงพอต่อการขับเคลื่อนเครื่องจักรหรือไม่ เนื่องจากเครื่องจักรบางตัวต้องเดินเครื่องตลอดเวลา ถึงเเม้ว่าไฟดับแม้เพียงระยะเวลาสั้นๆ ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายได้

         4. พื้นที่จัดวางเครื่องจักรมีความเเข็งเเรง พื้นที่สำหรับวางเครื่องจักรควรต้องมีความมั่นคงเเละแข็งแรงประมาณหนึ่ง เพราะส่วนใหญ่เครื่องจักรโรงงานอุตสาหกรรมมักจะมีน้ำหนักสูง 

 

         บริษัท บี.เอ็ม.ที แพคแอนด์มูฟ จำกัด  บริการเเพ็คกิ้งเครื่องจักร เรา คือ ทีมงานมืออาชีพคอยให้ บริการขนย้ายเครื่องจักร รื้อถอนติดตั้ง สำรวจหน้างานฟรีรับขนย้ายเครื่องจักร บริการ บรรจุหีบห่อ และขนย้ายทุกชนิด รวมถึงอุตสาหกรรมโรงงาน ตามความต้องการ รับขนย้ายเครื่องจักร สำนักงาน ออฟฟิศ บริการแพ็คกิ้งชิ้นงาน และสิ่งของทุกชนิด ขนย้ายหรือเคลื่อนย้ายของในโกดัง คลังสินค้า เราเริ่มต้นในปี พ.ศ 2013 จนถึงปัจจุบัน โดยมีประสบการณ์มากกว่า 20 กว่าปี ในคลังสินค้าที่เริ่มจากขนาดเล็กและเริ่มขยายใหญ่จากการบรรจุหีบห่อและขนย้ายงานด้านอุตสหากรรม รวมถึงในด้านการจัดส่งสินค้า ไปถึงจุดหมายปลายทาง 

 

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ บริษัท บี.เอ็ม.ที แพคแอนด์มูฟ จำกัด

bmt.brandexdirectory.com

www.bmtmovecenter.com    

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

การขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ ต้องอาศัยเครื่องทุ่นเเรงอะไรบ้าง

การแพ็คสินค้ามีความสำคัญต่อการขนย้ายอย่างไร

บริการแพ็คเครื่องจักรเพื่อส่งออก ขนย้ายเครื่องจักรชิ้นใหญ่

Share